(Tin từ TLSQVN tại Ekaterinburg, 25/2/2015) - Tối 15/2/2015 (27 Tết âm lịch), TLSQ Việt Nam tại Ekaterinburg (LB Nga) đã phối hợp với bà con cộng đồng người Việt và các doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Svéc-lốp tổ chức cuộc gặp mặt đón chào Xuân mới - Ất Mùi 2015.

Đến tham dự buổi gặp mặt có đại diện Bộ Ngoại giao Nga tại Ekaterinburg, đại diện Hội Hữu nghị Việt - Nga, đại diện Hội Cựu chiến binh Nga tham gia chiến đấu tại Việt Nam, phóng viên thường trực VTV tại LB. Nga cùng gần 400 đại diện cho 2.500 người Việt Nam và các bạn bè Nga thân thiết.


 Trong không khí tưng bừng, thân thiện của cuộc gặp mặt đón Xuân, TLS Vũ Huy Mừng đã ra mắt bà con cộng đồng và phát biểu chúc bà con một Năm mới an khang, thịnh vượng và nhiều thành công. Trong bài phát biểu, TLS đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt tại địa phương trong thời gian qua đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực hòa nhập và đóng góp cho sự phát triển của sở tại, luôn hướng về quê hương, quan tâm hưởng ứng bằng các hình thức thích hợp đóng góp vào phong trào bảo vệ chủ quyền dân tộc; nhấn mạnh, trong năm mới 2015, mong bà con tiếp tục nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và kinh doanh; sớm gắn kết thành một khối thống nhất và đoàn kết, tạo sức mạnh chung của cả cộng đồng. Về phần mình, TLSQ sẽ hỗ trợ bà con, bảo vệ quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt, hỗ trợ bà con có địa vị pháp lý, có cuộc sống ổn định, yên tâm làm ăn, sinh sống và học tập. Đồng thời, TLS cũng tỏ ỷ cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền địa phương tỉnh Svéc-lốp đối với cộng đồng người Việt, mong rằng phía Bạn tiếp tục truyền thống hữu nghị tốt đẹp tạo điều kiện thuận lợi cho bà con ta trong ổn định cuộc sống, làm ăn, học tập và tuân thủ tốt pháp luật sở tại.


 Trong buổi gặp mặt đón Xuân này, TLS, các cán bộ TLSQ cùng bà con cộng đồng người Việt và các bạn Nga đã cùng nhau thưởng thức các món ăn dân tộc Việt Nam, xem chương trình biểu diễn ca nhạc mừng Xuân đặc sắc của đoàn biểu diễn “Bốn Mùa”. Kết thúc buổi gặp mặt, TLS đã tặng phong bao lì xì lấy may đầu năm mới cho các cháu bé.


 Đây là cuộc gặp mặt lần đầu tiên có sự tham gia của tất cả các hội đoàn và doanh nghiệp người Việt Nam tại tỉnh Svéc-lốp, cũng là sự khởi đầu tốt lành cho năm mới 2015 đã gây tiếng vang lớn và tạo sự phấn khởi, tin tưởng cho bà con, được cộng đồng và bạn bè sở tại hoan nghênh và đánh giá cao

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​