​​

Chi Hội Cựu chiến binh Nga - Việt vùng Ural kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ

     Trên tinh thần "  Uống nước nhớ nguồn " nhằm nâng cao tinh thần yêu nước của thanh niên và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị Nga – Việt, ngày 5/8/2017 Chi Hội CCB Nga- Việt đã từng tham gia chiến tranh Việt Nam tại Tp Ekaterinburg tổ chức kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Tới dự lễ kỷ niệm có TLS Vũ Huy Mừng, ông Sudakov, Thiếu tướng không quân - Chủ tịch Hội CCB và cán bộ hưu trí tỉnh Sverdlov, ông Skoryak, Chủ tịch chi Hội CCB Nga – Việt vùng Ural, đại diện Bộ Quan hệ quốc tế và kinh tế đối ngoại tỉnh Sverdlov cùng đông đảo cựu chiến binh, khách mời Nga, cán bộ TLSQ, đại diện Hội Người Việt tỉnh Sverdlov và hội sinh viên Việt Nam.

Hội CCB chụp ảnh cùng TLSQ và CĐ.JPG

Các cựu chiến binh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ TLSQ và đại diện người Việt

TLS phát biểu.JPG

TLS Vũ Huy Mừng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, TLS Vũ Huy Mừng bày tỏ xúc động trước tình cảm anh em sâu sắc của các CCB Nga đối với nhân dân Việt Nam, từng giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và sau này là đế quốc Mỹ; chân thành cảm ơn những người bạn Nga đã sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong những ngày gian khổ cũng như ngày nay trong công cuộc kiến thiết đất nước ; mong muốn các CCB tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp góp phần vào việc tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Phát biểu CT hội CCB.JPG​​

Ông Sudakov, Thiếu tướng không quân - Chủ tịch Hội CCB và cán bộ hưu trí tỉnh Sverdlov phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Chi Hội CCB Nga - Việt và Chủ tịch ​Hội CCB và cán bộ hưu trí tỉnh Sverdlov đánh giá cao vai trò của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà đối với nhân dân thế giới, đặc biệt là những nước thuộc địa, mở ra kỷ nguyên đấu tranh giải phóng dân tộc trên thế giới; nhấn mạnh những chiến công vang dội đó cần được ghi nhớ, là bải học giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, biết ơn những hy sinh mất mát của cha anh để bảo vệ nền độc lập của nước nhà.

Đại diện CĐ tặng hoa.JPG

Đại diện Hội người Việt Nam tỉnh Sverdlov tặng hoa chúc mừng

Lễ kỷ niệm diễn ra trong bầu không khí trang trọng và thân mật với những bó hoa tươi, những điệu múa Nga đầy màu sắc do các thanh thiếu niên Nga trình diễn. Bên ấm trà nóng, các CCB Nga đầu tóc bạc phơ, ngực đeo huy chương thân mật trò chuyện, ôn lại những kỷ niệm chiến tranh đã qua với bạn bè và bà con người Việt, và với các cháu sinh viên. Với những tình cảm đó, chưa bao giờ đất nước Việt Nam ở xa nhưng mà gần đến thế tại mảnh đất miền Trung Ural này.   

Điệu múa dân gian Nga.JPG

Những điệu múa dân gian Nga do các bạn trẻ Nga ​trình diễn


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​