Ngày 31/8, Tổng lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Ekaterinburg đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và chào mừng 70 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao.

113.jpg


Tới dự Lễ kỷ niệm có ông Rô-dơ-man Thị Trưởng Ekaterinburg, Phó Chủ tịch Quốc hội lập pháp vùng Svéc-lốp, Trưởng đại diện Bộ Ngoại giao Nga, Bộ trưởng kinh tế đối ngoại vùng Svéc-lốp, đại diện tỉnh Che-lia-bin, Cu-rơ-gan, Perm, đại diện Hội hữu nghị Nga - Việt, Hội Cựu chiến binh, đại diện các sở ban, ngành của tỉnh Svéc-lốp và Tp. Ekaterinburg, đoàn ngoại giao, các bạn bè Nga đã nhiều năm giúp đỡ và gắn bó với TLSQ, cùng toàn thể cán bộ, phu quân, phu nhân Tổng lãnh sự quán Việt Nam và đại diện đông đảo cộng đồng người Việt tại Ekaterinburg.


Nhân dịp này, Thống đốc các tỉnh thuộc khu vực lãnh sự của TLSQ cũng đã gửi điện chúc mừng Quốc khánh Việt Nam, chúc Việt Nam tiếp tục phát triển và thịnh vượng.

71.jpg

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tổng lãnh sự Vũ Huy Mừng đã điểm lại những sự kiện  quan trọng trong lịch sử đất nước ta, từ ngày 2/9/1945,  khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam DCCH, cho đến các cuộc kháng chiến trường kỳ dân tộc ta đã trải qua để bảo vệ nền độc lập để xây dựng và phát triển đẩt nước như ngày nay với những thành tựu rất đáng tự hào về mọi mặt, nhất là chính trị, đối ngoại, kinh tế, xã hội… TLS cũng nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga không ngừng được củng cố và phát triển trên cơ sở đối tác chiến lược toàn diện và tin tưởng lẫn nhau. Nhân dịp này, một lần nữa đồng chí Tổng lãnh sự đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân ta đối với sự đồng tình và ủng hộ quý giá của nhân dân thế giới, đặc biệt là những nhân dân Nga anh em trong những năm qua, cũng như hiện nay.


Tiếp đó, Đại diện Bộ Ngoại giao Nga, trưởng đại diện kinh tế đối ngoại vùng Svéc-lốp, Phó Chủ tịch Quốc hội lập pháp vùng Svéc-lốp và Thị Trưởng Ekaterinburg đều phát biểu, chúc mừng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam, khẳng định nhân dân Nga luôn là những người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam, mong muốn quan hệ Việt-Nga sẽ ngày càng phát triển.


Lễ kỷ niệm diễn ra trong bầu không khí trang trọng, thắm tình đoàn kết hữu nghị quốc tế. Sự có mặt đông đảo đại diện các cơ quan, ban ngành của phía Bạn, Lãnh sự đoàn, đại diện các bạn bè Nga, cộng đồng người Việt Nam tại Ekaterinburg thể hiện sự quan tâm phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân hai nước Việt-Nga.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​