Ngày 01/09/2008 , Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg (LB Nga) đã long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 63 năm Quốc khánh 2-9. Đến dự buổi lễ có đông đủ đại diện các cấp Chính quyền của Liên bang Nga, Vùng Svetlopsk, thành phố Ekaterinburg, Ngoại giao Đoàn , các tổ chức Hữu nghị và đại diện Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại thành phố Ekaterinburg.

anh 3.JPG 


Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Lãnh sự Lê Quý Quỳnh đã nêu bật những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong các lĩnh vực chính trị-xã hội, chính trị đối ngoại và phát triển kinh tế - xã hội. Có được những thành tựu như vậy là nhờ có công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới, Việt Nam đã hội nhập hoàn toàn và có hiệu quả với nền kinh tế thế giới, đạt được các kết quả to lớn về thương mại và đầu tư cho nền kinh tế Việt Nam. Việt Nam đã trở thành thành viên và có những đóng góp quan trọng trong nhiều tổ chức quốc tế và hiện đang là Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

anh 4.JPG 


Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác toàn diện với Liên bang Nga và cố gắng hết mình để thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp này ngày càng phát triển một cách thực chất. Việc mở cơ quan Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg là một sự kiện trọng đại, góp phần phát triển tình hữu nghị truyền thống và mối quan hệ hợp tác hai bên đều có lợi giữa hai nước, mặt khác hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam ta tại khu vực này làm ăn và sinh sống ổn định.

anh 5.JPG 


Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện Chính quyền bạn đã bày tỏ tình cảm tốt đẹp của nhân dân Nga đối với nhân dân Việt Nam, ca ngợi những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua và mong muốn tình hữu nghị truyền thống và mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ.

bong da 4.JPG 


Cũng nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán và Cộng đồng người Việt Nam đã tổ chức thành công giải bóng đá chào mừng Quốc khánh 2-9, góp phần tăng cường sức khoẻ, tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng, giúp cho cộng đồng luôn hướng về tổ quốc.​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​