​          Trong những ngày vừa qua, tại một số tỉnh miền Trung ở Việt Nam, đặc biệt là tại 200 xã, phường, của 5 tỉnh, thành phố Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế xảy ra lũ, lụt nghiêm trọng. Mưa lũ làm nhiều người chết, bị thương hoặc mất tích; hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập; gây thiệt hại lớn về người và tài sản; ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân ta. Dưới sự lãnh đạo của Chính phủ, lực lượng quân đội, y tế, cứu hộ cứu nạn và các cơ quan chức năng trong nước đang nỗ lực hết sức mình để cứu trợ nhân dân những vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do thiên tai bão lũ gây nên.

         Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, phát huy truyền thống đoàn kết, 'tương thân, tương ái' với tinh thần 'nhường cơm sẻ áo', 'thương người như thể thương thân', Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg, Liên bang Nga kêu gọi các tổ chức hội, đoàn thể, doanh nghiệp và cá nhân người Việt Nam chung tay quyên góp giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, khó khăn do thiên tai, đặc biệt là những người nghèo, hộ nghèo và hộ cận nghèo tại các địa phương đang bị lũ lụt để hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất do thiên tai gây ra, sớm ổn định lại cuộc sống.

        Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg xin hoan nghênh mọi ủng hộ cho đồng bào vùng bão lụt. Mọi giúp đỡ xin chuyển về Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam:


I. Tài khoản tại Kho bạc:
Tên tài khoản: Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Số tài khoản: 3713.0.1058784.00000
Mã đơn vị QHNS: 1058784
Tại sở giao dịch Kho bạc nhà nước.


II. Tài khoản tại ngân hàng:
1. Tài khoản tiền Việt Nam
Tên tài khoản: Mặt trận tổ quốc Việt Nam – Ban cứu trợ Trung ương
Số tài khoản: 001.1.00.193241.8
Tại Sở giao dịch ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam
2. Tài khoản ngoại tệ
Tên tài khoản: Mặt trận tổ quốc Việt Nam – Ban cứu trợ Trung ương
Số tài khoản: 001.1.37.193253.8
Tại Sở giao dịch ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam
SW Code: BFTVVVNX001

III. Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt​

Phòng Kế toán – Tài chính (Phòng 109, Phòng 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại: 0243 928 8480.

Xin liên hệ ông Phạm Như Ý – cán bộ Nghiên cứu tổng hợp, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao để biết thêm thông tin, ĐT: 0242 824 0401 – máy lẻ 120. 


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​