ảnh_Viber_2019-09-02_12-44-00.jpg​​

Lãnh đạo thành phố cùng cán bộ TLSQ chụp ảnh lưu niệm tại khu vực tổ chức Ngày Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam


Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam và các hoạt động hưởng ứng Năm chéo Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, ngày 1/9/2019, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Tp.Ekaterinburg khai mạc "Ngày Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam" tại công viên Tagansky.

Tiếp các quan chức tỉnh tới tham dự ngày VH.JPG

Tiếp đón các quan chức Thành phố tới dự Ngày Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam

Lần đầu tiên được tổ chức tại Tp.Ekaterinburg, Ngày Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam đã gửi tới các bạn bè các dân tộc Vùng Ural hương vị về món ẩm thực nổi tiếng các miền của Việt Nam, những điệu múa với trang phục truyền thống của người Việt. Người xem cũng được biết nhiều hơn các nét đẹp văn hóa, phong cảnh Việt Nam thông qua triển lãm với những bức ảnh ảnh đặc sắc.

Góc triển lãm ảnh 2.JPG

Góc triển lãm.JPG

​Góc triển lãm về Văn hóa, đất nước, con người Việt Nam

Sự kiện diễn ra cùng thời điểm của Ngày Văn hóa các dân tộc Vùng Ural nên đã thu hút hàng nghìn lượt khách thăm, thưởng thức ẩm thực và tham gia các hoạt động được tổ chức trong Ngày Văn hóa Ẩm thực Việt Nam.

Cộng đồng người Việt Nam mới đây đã trở thành thành viên của Hội đồng các dân tộc vùng Ural bao gồm 30 dân tộc anh em của Vùng Ural. Điều này cũng đã tiếp thêm tinh thần phấn khởi đối với bà con người Việt. Đã có 10 chủ doanh nghiệp nhà hàng đăng ký tham gia, trong đó có cả hãng cà phê organic đến từ trong nước sang để giới thiệu hương vị cà phê Việt Nam. Các món ăn truyền thống nổi tiếng của người Việt được phục vụ miễn phí, như nem, bún, phở…đã tạo ra sự ngạc nhiên và yêu thích của các bạn bè Nga.

Gian hàng Việt Nam phục vụ các bạn Nga.JPG

Khách thăm thưởng thức món ăn VN.JPG

Quang cảnh Ngày VH.JPG

Khách thăm quan thưởng thức các món ăn, cà phê Việt được phục vụ miễn phí, và cảm nhận về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam qua triển lãm tranh ngoài trời.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị  nhấn mạnh:  nền Văn hóa của người Việt Nam đã có lịch sử hàng nghìn năm. Trải qua nhiều biến động của thời gian, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội, nhưng các bản sắc văn hóa đặc sắc vẫn được bảo tồn, duy trì và phát huy, mang đậm giá trị tốt đẹp của người Việt Nam. Đã có nhiều Di sản văn hóa và Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam được Unesco công nhận là kiệt tác nhân loại.

Sự kiện này đã đánh dấu sự trưởng thành của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại đây. Các dân tộc vùng Ural sẽ biết tới cộng đồng người Việt Nam không chỉ giỏi giang, chuyên nghiệp trong lĩnh vực buôn bán hàng hóa mà còn dần làm chủ sang lĩnh vực khác như nhà hàng, cafe.

Qua sự kiện này cũng thể hiện trách nhiệm của người Việt Nam đối với các dân tộc Vùng Ural là cùng nhau đoàn kết để góp phần cho sự phát triển chung của Liên bang Nga, giúp củng cố và làm sâu sắc hơn tình hữu nghị truyền thống Việt Nam- Liên bang Nga.

Khách thăm quan thưởng thức màn múa lân trong Ngày Văn hóa ẩm thực Việt Nam.JPG

Điệu múa dân tộc 2.JPG

_MG_4994.JPG

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình diễn trong sự kiện đã thu hút rất nhiếu khách xem​

                                                                                                                                               ​Đoàn Phan Thường

                                                                                                                                       TLSQ Việt Nam tại Ekaterinburg​
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​