Ngày 03 tháng 2 năm 2008 (tức ngày 27 tháng chạp), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP.  Ê-ka-tê-rin-bua (Liên bang Nga) phối hợp với cộng đồng người Việt Nam tổ chức Buổi gặp mặt đón Xuân Mậu Tý với chủ đề “ Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng Đất nước”. Buổi gặp mặt càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng vào ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt có đông đủ khoảng 400 người Việt Nam đang làm việc và học tập tại thành phố này. Cùng chia vui với cộng đồng ta còn có đại diện Hội Hữu nghị Nga – Việt, bạn bè và các doanh nghiệp Nga đã từng gắn bó với Cộng đồng ta trong những năm qua và đặc biệt là có sự tham dự của các cựu chiến binh Nga đã từng phục vụ tại Việt Nam trong những năm chiến tranh.

Ekaterinburg1.jpg


Trong lời chúc Tết, ông Lê Quý Quỳnh, Tổng Lãnh sự đã nêu bật những thành quả to lớn và đáng khâm phục của đất nước ta trong thời gian vừa qua. Với  việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO); tổ chức thành công Hội nghị APEC; được bầu là ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an của Liên hợp quốc; kinh tế đất nước phát triển đều và ở mức cao, đời sống nhân dân được nâng cao, thành quả xoá đói giảm nghèo được cả thế giới ca ngợi, vị thế của nước ta trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.

Trong năm 2007 vừa qua, cộng đồng ta tại LB Nga nói chung, tại Ê-ka-tê-rin-bua nói riêng đã vượt qua được khó khăn khi Nga ban hành chính sách mới, kinh doanh đã bắt đầu ổn định và đang có đà phát triển tốt. Ông Tổng Lãnh sự cảm ơn bà con đã không những đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau làm ăn phát đạt, có điều kiện giúp đỡ gia đình mà còn có lòng tương thân tương ái tích cực hỗ trợ nhân dân trong nước. Mặc dù cộng đồng ta tại thành phố này không đông nhưng tháng 10 năm 2007 đã quyên góp giúp đồng bào bị ảnh hưởng bão lụt miền Trung 8 ngàn đôla Mỹ.

Ông Tổng Lãnh sự mong rằng bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau làm ăn phát đạt và mở ra các hướng mới trong kinh doanh, đầu tư.

Trong buổi gặp mặt, Cộng đồng ta và các vị khách mời được thưởng thức các món ăn ngày tết cổ truyền của Việt Nam, chương trình ca nhạc “tự biên tự diễn” cùng các màn trình diễn áo dài dân tộc, trò vui chơi có thưởng đầu xuân. Đây là lần đầu tiên có điều kiện họp mặt đông đủ để đón tết cổ truyền trong bầu không khí đoàn kết và ấm áp tình người nên tất cả những người con xa tổ quốc đều hết sức xúc động.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​