TỔNG LÃNH SỰ QUÁN VIỆT NAM TẠI EKATERINBURG, NGA TỔ CHỨC CHIÊU ĐÃI ĐỐI NGOẠI KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH 2/9

           Tối ngày 30/8/2022 Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg, Nga đã tổ chức chiêu đãi nhân dịp Quốc khánh 2/9. Đến dự chiêu đãi ông Kharlov A.V đại diện Bộ Ngoại Nga tại tỉnh Sverdlovsk, bà Berg L.N, thứ trưởng bộ Kinh tế đối ngoại tỉnh Sverdlopsk, ông Vegnher V.M, nghị sỹ quốc hội tỉnh Sverdlopsk cùng toàn thể Tổng Lãnh sự, Lãnh sự danh dự của các nước đóng tại thành phố Ekaterinburg. Tham dự chiêu đãi còn có lãnh đạo các cơ quan chức năng của thành phố Ekaterinburg, của tỉnh Sverdlopsk, các cựu chiến binh đã từng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ tại Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sống tại thành phố Ekaterinburg.

          Phát biểu tại buổi chiêu đãi, ông Đinh Văn Đông, Tổng lãnh sự đã nêu bật ý nghĩa của ngày Quốc khánh 2/9/1945 đối với toàn thể dân tộc Việt Nam và chặng đường bảo vệ và xây dựng đất nước trong 77 năm qua, những thành tựu kinh tế trong những năm gần đây. Ông Tổng Lãnh sự cũng cảm ơn nhân dân Liên Xô trước đây và nhân dân Nga hiện nay đã ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong công cuộc kháng chiến chóng Mỹ cứu nước và xây dựng lại đất nước. Hiện nay Nga và Việt Nam hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng, kinh tế - thương mại, giáo dục, khoa học kỹ thuật ... Ông Tổng Lãnh sự cũng đã cảm ơn các cơ quan đại diện Ngoại giao nước ngoài tại tỉnh Sverdlopsk đã tham dự buổi chiêu đãi.

          Do bận không thể đến dự chiêu đãi, ông Iakusev V.V, đại diện Tổng thống Nga tại vùng Ural, ông Kuivasev E.V, tỉnh trưởng tỉnh Sverdlopsk, bà Babuskin L.V chủ tịch Quốc hội tỉnh Sverdlopsk, ông Orlov A.V, thị trưởng thành phố Ekaterinburg đã gửi thư chúc mừng. Phía Nga đánh giá cao tình hữu nghị lâu đời giữa Nga và Việt Nam và mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng, kinh tế - thương mại, giáo dục ... giữa Nga và Việt Nam nói chung và giữa tỉnh Sverdlopsk và Việt Nam nói riêng.

          Buổi chiêu đãi đã diễn ra trong không khí đầm ấm, thân mật. Các khách mời vừa giao lưu, xem các videoclip giới thiệu về cảnh đẹp và con người Việt Nam, các thành tựu về phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây, thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị bản sắc dân tộc của Việt Nam./. 

Ảnh 1.jpg

Ảnh 2.jpg

Ảnh 3.jpg

Ảnh 4.jpg

Ảnh 5.jpg

Ảnh 6.jpg

Ảnh 7.jpg

Ảnh 8.jpg

Ảnh 9.jpg

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​