Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg gặp và làm việc với Thống đốc và Chủ tịch chính quyền tỉnh Ulianovsk nhân dịp Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp INNOPROM.

 

          Từ ngày 4/7/2022 đến ngày 7/7/2022 tại thành phố Ekaterinburg, Liên bang Nga đã diễn ra hội chợ quốc tế hàng năm về công nghiệp (INNOPROM). Triển lãm năm nay hội tụ các  sản phẩm công nghiệp của các nước trên thế giới và các địa phương của Nga với sự tham gia của hơn 500 tập đoàn và tổng công ty đến từ hơn 30 quốc gia. Thủ tướng Nga Mishustin M.V và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Manturov D.V đã tham dự và khai mạc hội chợ.

          Nhận lời mời của Ban tổ chức, đoàn đại biểu Việt Nam do Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg, ông Đinh Văn Đông dẫn đầu và Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, ông Dương Hoàng Minh đã tham gia hội chợ. Đoàn đại biểu Việt Nam đã tham dự phiên họp toàn thể, nghe bài phát biểu khai mạc hội chợ của ngài M. V. Mishustin, đi thăm các gian hàng, làm việc với tham tán thương mại của các nước và đặc biệt là gặp gỡ và làm việc với Thống đốc tỉnh Ulianovsk Ruskix A.I và Chủ tịch chính quyền tỉnh Ulianovsk Razumkov V.N.

1.jpg

           Hai bên trao đổi tình hình kinh tế của mỗi nước và thảo luận biện pháp thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực kinh tế có tiềm năng  mà các doanh nghiệp Việt Nam và tỉnh Ulianovsk quan tâm. Tổng Lãnh sự Đinh Văn Đông đề nghị chính quyền tỉnh Ulianovsk sớm tiến hành việc tu sửa, chỉnh trang khu tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tại thành phố Ulianovsk cũng như sớm chuyển tượng đài V.I. Lenin cho tỉnh Nghệ An để đặt tại thành phố Vinh. Theo như ngài Chủ tịch chính quyền thành phố Ulianovsk cho biết, dự kiến sẽ được thực hiện vào cuối năm 2022. Tỉnh Nghệ An và tỉnh Ulianovsk đã ký thỏa thuận kết nghĩa từ năm 2005. Đây là công trình theo thỏa thuận hợp tác giữa 2 thành phố kết nghĩa đáng ra phải được hoàn thành nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh V.I. Lenin, nhưng công trình đã bị chậm lại do đại dịch Covid-19. Đồng chí Tổng Lãnh sự cũng đề xuất một số biện pháp để chính quyền thành phố Ulianovsk hỗ trợ trường PTTH mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh và bảo tàng Hồ Chí Minh tại thành phố  Ulianovsk.

2.jpg

3.jpg

         Trong khuôn khổ hội chợ hàng công nghiệp INNOPROM 2022, Tổng Lãnh sự Đinh Văn Đông đã tham gia phiên họp đầu tiên, thảo luận và cho ý kiến về 4 nội dung của Hội đồng các nhà đại diện nước ngoài. Đây là Hội đồng do Thống đốc tỉnh Sverdlovsk và Thị trưởng thành phố Ekaterinburg thành lập, gồm các chính khách, các Đại sứ, Tổng lãnh sự, CEO của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn để đóng góp ý kiến cho hợp tác và phát triển thành phố Ekaterinburg.

     4.jpg

       Thị trưởng thành phố Ekaterinburg ông  A.V Orlov cảm ơn các Đại sứ, Tổng Lãnh sự đã tham gia Hội đồng và tỏ ý mong muốn các thành viên của hội đồng cố gắng dành gian trí tuệ đóng góp cho thành phố Ekaterinburg ngày càng phát triển, tiến tới kỷ niệm 300 năm ngày thành lập thành phố Ekaterinburg./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​