Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg

dự kỷ niệm 306 năm ngày thành lập thành phố Omsk

 

          Nhận lời mời của Thị trưởng thành phố Omsk, tỉnh Omsk, từ ngày 4/8/2022 đến ngày 6/8/2022 đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg, Nga doTổng Lãnh sự Đinh Văn Đông dẫn đầu đã tham dự các hoạt động kỷ niệm 306 năm ngày thành lập thành phố Omsk và đã có các cuộc gặp gỡ, làm việc với chính quyền thành phố Omskvà lãnh đạo tỉnh Omsk.

         Ngày 4/8/2022 ông Usakov Dmitri Vladimirovich, phó chủ tịch thường trực chính quyền tỉnh Omsk đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán. Tham dự cuộc gặp về phía Nga còn có bà Nheguduiko Anna Velerevna, Bộ trưởng Kinh tế tỉnh Omsk và ông Cosinsev Evghenhi Vasilevich, đại diện Bộ Ngoại giao Nga tại tỉnh Omsk.

Ảnh 1.jpg

Ảnh 2.jpg

         Cũng trong ngày 4/8/2022 ông Xelest Sergay Nhikolaievich, Thị trưởng thành phố Omsk cũng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán. Tham dự cuộc gặp về phía Nga còn có bà Diachuc Elena Victorovna, phó thị trưởng thành phố Omsk, bà Fedulova Olga Pavlovna, chủ tịch phòng thương mại tỉnh Omsk và ông Cosinsev Evghenhi Vasilevich, đại diện Bộ Ngoại giao Nga tại tỉnh  Omsk.

Ảnh 3.jpg

Ảnh 4.jpg

         Trong cả 2 cuộc tiếp xúc, hai bên đã thảo luận về việc tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại và trao đổi văn hóa, giáo dục, du lịch giữa hai nước và vùng Omsk. Cụ thể một số lĩnh vực hai bên có thể hợp tác về kinh tế như: nông nghiệp, công nghiệp nhẹ, công nghiệp thực phẩm, hóa chất, thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh ... Trong năm 2021 trao đổi thương mại giữa Việt Nam và tỉnh Omsk là 23 triệu đô la Mỹ.

         Tại các buổi tiếp xúc, Tổng Lãnh sự Đinh Văn Đông gửi lời cảm ơn tới chính quyền thành phố Omsk và tỉnh Omsk đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam làm việc và sinh sống tại khu vực. Hiện nay đa số người Việt sinh sống tại thành phố Omsk nói riêng và tỉnh Omsk đã có giấy tờ định cư lâu dài và họ coi nơi đây là quê hương thứ hai của họ.Tổng Lãnh sự Đinh Văn Đông mong muốn phía Nga ưu tiên tăng thêm kvot lao động cho công dân Việt Nam.

         Phía Nga đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt tại thành phố Omsk, tỉnh Omsk và khẳng định chính quyền luôn tạo điều kiện thuận lợi để cộng động người Việt ổn định cuộc sống. Phía Nga cũng thông báo tỉnh Omsk sẽ cử đoàn các doanh nghiệp của tỉnh tham gia hội chợ Nga sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 12/2022.

         Tối ngày 4/8/2022 Tổng Lãnh sự Đinh Văn Đông cũng đã gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Omsk. Ông Nguyễn Xuân Minh, chủ tịch hội người Việt Nam tại thành phố Omsk đã báo cáo đoàn công tác cuộc sống của cộng đồng người Việt tại thành phố Omsk. Đồng chí Tổng lãnh sự đã thông báo cho bà con tình hình thời sự tại Việt Nam và Nga, quan hệ Việt Nam – Nga và kết quả buổi làm việc giữa đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán với đại diện chính quyền tỉnh Omsk và thành phố Omsk.

Ảnh 5.jpg

           Chiều ngày 5/8/2022 Tổng Lãnh sự Đinh Văn Đông đã tham dự buổi gặp mặt giữa thị trưởng thành phố Omsk với các khách mời thành phố nhân dịp kỷ niệm 306 năm ngày thành lập thành phố. Ngoài ra đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán cũng tham gia các hoạt động khác do thành phố tổ chức nhân dịp kỷ niệm 306 năm ngày thành lập thành phố./.

Ảnh 6.jpg

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​