Eka 01.jpeg

Từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 8 năm 2009, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg (LB Nga) đã phát động đợt quyên góp ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Mặc dù công việc làm ăn năm nay gặp nhiều khó khăn nhưng với đạo lý uống nước nhớ nguồn, thương người như thể thương thân, đông đảo cộng đồng người Việt Nam đã tích cực hưởng hoạt động đầy tính nhân đạo này.

Eka 2.jpeg

Nhiều người dân Nga và các dân tộc khác rất xúc động khi được chứng kiến các hoạt động tuyên truyền và quyên góp của Cộng đồng ta đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và xin được đóng góp ủng hộ.

EKA 07.jpeg

Phát biểu tại buổi Tổng kết đợt vận động, Tổng Lãnh sự Việt Nam Lê Quý Quỳnh đã chân thành cảm ơn sự ủng hộ hết sức quý báu của toàn thể bà con Cộng đồng ta và bạn bè quốc tế đối với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, những người đang chịu nhiều đau khổ nhất trong số những người đau khổ, nghèo khổ nhất trong số những người nghèo khổ ở Việt Nam. Hy vọng rằng các hoạt động nhân đạo này sẽ giúp họ vợi đi phần nào nỗi đau về thể xác và tinh thần, góp phần giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

EKA 08.jpeg

Đây là thời điểm thể hiện một cách rõ nét nhất truyền thống yêu nước, thương nòi và tấm lòng luôn hướng về tổ quốc của đồng bào ta ở xa tổ quốc.

Eka 10.jpeg

Tổng số tiền quyên góp được là 188 nghìn (Một trăm tám mươi tám nghìn) rúp tương đương với  khoảng 5.700 (Năm nghìn bảy trăm)  đô la Mỹ sẽ sớm được chuyển trực tiếp về Quỹ của Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​