Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg tổ chức Tết Cộng đồng năm 2023

 

          Ngày 20/1, tại thành phố Ekaterinburg (tỉnh Sverdlovsk, Nga), Tổng Lãnh sự quán CHXNCN Việt Nam tại thành phố phối hợp Hội Người Việt Nam tỉnh Sverdlovsk đã tổ chức Chương trình Xuân Quê hương đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

            Tham dự buổi lễ có Tổng lãnh sự Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg, LB Nga, ông Đinh Văn Đông cùng toàn thể các cán bộ Tổng lãnh sự quán; đại diện Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg; Hội người Việt Nam tỉnh Sverdlovsk; Hội đồng hương Hải Hưng tại thành phố Ekaterinburg; ông Valeryi Skoriak Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Liên Xô từng chiến đấu ở Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg; ông Mikhail Morozov; Chủ tịch Hội hữu nghị Nga – Việt tỉnh Sverdlovsk, Farukh Mirzoev; Chủ tịch Hiệp hội các liên hiệp văn hóa dân tộc tỉnh Sverdlovsk; các doanh nghiệp địa phương cùng đông đảo bà con, sinh viên Việt Nam đang làm ăn, học tập tại tỉnh Sverdlovsk.

            Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Yekaterinburg Đinh Văn Đông bày tỏ vui mừng được chào đón các vị khách quí đến dự và chung vui tết cổ truyền của người Việt Nam. Tổng Lãnh sự Đinh Văn Đông nhấn mạnh, chính quyền địa phương luôn đánh giá cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật, chịu thương, chịu khó, yêu lao động của cộng đồng người Việt tại Yekaterinburg.Vượt qua những biến cố trong năm 2022, Tổng Lãnh sự hy vọng cộng đồng người Việt tại tỉnh Sverdlovsk sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất của mình để hướng tới năm 2023 với nhiều thành công mới.

          Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Đinh Văn Đông trao giấy khen của Bộ Ngoại giao Việt Nam tặng các cá nhân xuất sắc tại tỉnh Sverdlovsk vì những đóng góp tích cực cho công tác cộng đồng thời gian qua.

           Ông Farukh Mirzoev, Chủ tịch Hiệp hội các liên hiệp văn hóa dân tộc tỉnh Sverdlovsk khẳng định, cộng đồng người Việt Nam là cộng đồng có những công dân chăm chỉ và tuân thủ luật pháp sở tại, đóng vai trò quan trọng trong hình thành cộng đồng doanh nhân khu vực. Ông

         Chương trình Xuân Quê hương đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã diễn ra trong không khí tưng bừng, thân mật. Đây là dịp để Tổng lãnh sự, các cán bộ Tổng lãnh sự quán cùng bà con cộng đồng người Việt và các bạn Nga gặp nhau trò chuyện, cùng nhau thưởng thức các món ăn dân tộc Việt Nam như bánh chưng, giò, nem; xem chương trình biểu diễn ca nhạc mừng Xuân đặc sắc "cây nhà là vườn" do cộng đồng bà con và các lưu học sinh sinh viên biểu diễn. Đặc biệt đối với các cháu bé cũng là dịp làm quen hiểu biết hơn về phong tục, tập quán truyền thống của dân tộc mình, với các trò chơi, bài ca, điệu múa và nhận phong bao lì xì do Tổng lãnh sự và Hội người Việt Nam tỉnh Sverdlovsk tặng./.

PHOTO-2023-01-21-13-43-27.jpg 

PHOTO-2023-01-21-13-43-29.jpg

PHOTO-2023-01-21-19-37-15.jpg

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​