THÔNG BÁO CỦA TỔNG LÃNH SỰ VIỆT NAM TẠI EKATERINBURG 

VỀ CHUYẾN BAY ĐƯA CÔNG DÂN VỀ NƯỚC NGÀY 09/06/2021

1. Thời gian bay dự kiến: Khởi hành từ sân bay Sheremetyevo lúc 21:05 ngày 09/6/2021, hạ cánh tại sân bay Cần Thơ lúc 11:35 ngày 10/6/2021.

2. Đơn vị cung cấp dịch vụ: Hãng hàng không Bamboo Airways.

3. Giá vé máy bay: 

- Người lớn (từ 12 tuổi trở lên): 1.400 USD (32.741.000 VNĐ);
-   Trẻ em (từ 2 đến dưới 12 tuổi): 1.050 USD (24.556.000 VND);

-   Trẻ nhỏ (dưới 2 tuổi): 140 USD (3.275.000 VND).

4. Thời gian cách ly: 21 ngày, tại doanh trại quân đội

5. Yêu cầu bắt buộc: Giấy xác nhận RT-PCR (tiếng Nga: ПЦР-PB) âm tính với SARS CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền tại LB Nga trong vòng 3-5 ngày trước khi lên máy bay.

6. Nguyên tắc xét duyệt:

Đây là chuyến bay đưa các công dân có hoàn cảnh khó khăn tại LB Nga về nước. Những đối tượng sau sẽ được xét duyệt theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới:

- Nhóm 1: Lao động hết hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập từ 2, 3 tháng trở lên mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ

- Nhóm 2: Học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở, gia hạn lưu trú (chuẩn bị sẵn giấy tờ hợp lệ đề chứng minh)

- Nhóm 3: Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị mắc kẹt gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính và các các trường hợp đặc biệt khó khăn khác (chuẩn bị sẵn giấy tờ hợp lệ đề chứng minh).

7. Các bước đăng ký:

- Bước 1: Khai thông tin cần thiết theo mẫu trong đường link Mẫu Khai thông tin (https://forms.gle/VtRN9h2j4SfbUTdM6​)

- Bước 2: Gửi ảnh chụp hộ chiếu và các giấy tờ chứng minh thuộc diện ưu tiên về nước vào địa chỉ email: vietnamconsul.eka2015@yahoo.com (địa chỉ email của người gửi phải đúng như đã khai trong mẫu đăng ký ở Bước 1. Tiêu đề email là ĐĂNG KÝ VỀ NƯỚC;

              Những người đăng ký mới lưu ý: Công dân phải đăng ký đúng theo địa bàn nơi cư trú, ghi đầy đủ địa chỉ cư trú và gửi giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp tại địa bàn đó (bản scan/chụp rõ vid, visa, khẩu, hợp đồng lao động...) vào email nói trên.

 6. Lưu ý: 

         (1)  Thời hạn đăng ký: Trước 09:00 giờ ngày 31/05/2021. Những trường hợp đúng đối tượng nên trên nhưng đăng ký sau thời gian nêu trên sẽ được đưa vào danh sách dự bị để cho các chuyến bay lần sau.

         (2) Công dân đăng ký về nước phải có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Liên bang Nga. Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký về nước. 

TLSQ không chịu trách nhiệm về việc khách không được bán vé hoặc không được giải quyết cho xuất nhập cảnh tại cửa khẩu do dùng hộ chiếu nước ngoài.

       (3) Công dân đã hết hạn visa sau ngày 15/3/2020 phải làm visa mở (visa transit) để xuất cảnh LB Nga. Theo Thông báo của Bộ Nội vụ Liên bang Nga:

  • Công dân Việt Nam thuộc diện trên cần có đơn gửi Cơ quan di trú địa phương đề nghị gia hạn tạm trú cho đến thời điểm dự kiến được cấp visa mở để xuất cảnh;
  • Các cơ quan di trú địa phương được giao thực hiện các thủ tục này. 

        (4)  TLSQ không chịu trách nhiệm xét duyệt đối với những trường hợp đăng ký không đúng hướng dẫn này hoặc không có giấy tờ chứng minh thuộc các diện ưu tiên nêu trên

       (5) Mọi thông tin về chuyến bay sẽ được cập nhật trên website của Tổng Lãnh sự quán vnconsulate-ekaterinburg.mofa.gov.vn và trên Baonga.

        Trân trọng thông báo.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Eka​terinburg-LB Nga

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​