THÔNG BÁO

VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ CÔNG DÂN VỀ NƯỚC

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các hãng hàng không quốc tế tạm dừng hoạt động do dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Liên bang Nga về nước, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg xin được thông báo như sau:

1. Thời gian dự kiến chuyến bay: Theo thông báo của cơ quan chức năng, dự kiến ngày 08/07/2020, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) sẽ tổ chức chuyến bay để đưa công dân từ LB Nga (các thông tin về vé máy bay, ngày giờ cụ thể sẽ được thông báo sau). Chuyến bay khởi hành từ Moscow về Việt Nam.​

2. Nguyên tắc xét duyệt: Do số lượng chỗ trên máy bay hạn chế (tối đa 345 chỗ/chuyến bay) những đối tượng sau sẽ được xét duyệt theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới:

  • Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập từ 2, 3 tháng trở lên mà không nhận được hỗ trợ của sở tại (kê khai và chuẩn bị sẵn giấy tờ hợp lệ để chứng minh).
  • Học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở, gia hạn lưu trú (chuẩn bị sẵn giấy tờ hợp lệ để chứng minh).
  • Doanh nhân, tri thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị mắc kẹt tại Nga, gặp khó khăn, không có nơi ở, không còn khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác đã được báo cáo về Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam (chuẩn bị sẵn giấy tờ hợp lệ để chứng minh).

3. Các bước đăng ký:

- Bước 1: điền thông tin vào Mẫu đăng ký theo đường dẫn sau: https://drive.google.com/file/d/1TQt9S73ECZ4swC--Wk8_PLd_78IuJP69/view

- Bước 2: gửi file mẫu đăng ký vào địa chỉ email: vietnamconsul.eka2015@yahoo.com

- Bước 3: Tiêu đề của email ghi: Đăng ký về nước

- TLSQ nhận các Bản đăng ký trước ngày 30/6​/2020​

Lưu ý:

  • Những trường hợp đăng ký trước đây với ĐSQ Việt Nam tại Mát-xcơ-va đề nghị ghi rõ vào mục Ghi chú là Đã đăng ký với ĐSQ trước đây từ ngày nào…
  • Những thông tin đăng ký phải bảo đảm tính trung thực, chính xác. Người đăng ký phải chịu trách nhiệm và chuẩn bị sẵn các giấy tờ hợp lệ chứng minh về những thông tin đăng ký của mình.

4. Công dân về nước cần chuẩn bị:

  • Giấy tờ tùy thân còn giá trị, hợp pháp được phép xuất cảnh khỏi Nga và nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Chi phí mua vé máy bay và các chi phí khác theo quy định của Chính phủ (nếu có).
  • Chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ hợp lệ chứng minh thuộc diện ưu tiên để xuất trình khi được yêu cầu.
  • Khai báo y tế trước khi lên máy bay theo đường dẫn: tokhaiyte.vn

Lưu ý:

  • Để bảo đảm an toàn cho chuyến bay, hãng hàng không sẽ từ chối các trường hợp có vé nhưng có các biểu hiện mắc bệnh Covid-19.​
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​