Thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk (LB Nga)

 

Ngày 10-3, sau một thời gian chuẩn bị tích cực, với sự ủng hộ, giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở TP Ekaterinburg (LB Nga), Đại hội thành lập Hội Cựu chiến binh tỉnh Sverdlovsk đã được tổ chức long trọng tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở TP Ekaterinburg.

BCH Hội chụp ảnh lưu niệm với cán bộ TLSQ và khách mời.jpg

Ban chấp hành Hội cựu chiến binh tỉnh Sverdlovsk mới chụp ảnh lưu niệm với cán bộ TLSQ và khách mời

Một góc hội nghị CCB.jpg

Quang cảnh Đại hội Cựu chiến binh tỉnh Sverdlovsk lần thứ nhất

Tham dự đại hội có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại TP Ekaterinburg Ngô Phương Nghị và các cán bộ Tổng Lãnh sự quán, Thiếu tướng- Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Minh Sơn , Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga, Đảng Cộng sản LB Nga, Hội Cựu chiến binh Nga, Hội Hữu nghị Nga - Việt tại địa phương, đại diện Hội Người Việt tỉnh Sverdlovsk , Hội Đồng hương Hải Hưng, Hội đồng hương Thái Bình và cùng hàng chục các đại biểu là các cựu quân nhân, công nhân quốc phòng, thanh niên xung phong, con em gia đình thương binh liệt sĩ và các cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam.

Hội Cựu chiến binh  mới ra đời đã đáp ứng mong mỏi từ lâu của các cựu chiến binh đang sinh sống và làm việc tại TP Ekaterinburg mong muốn thành lập Hội Cựu chiến binh tại địa phương để có cơ hội được tham gia sinh hoạt, tổ chức thường xuyên các hoạt động, nhằm tạo sự đoàn kết trong cộng đồng và điều kiện giúp đỡ nhau khi có hoàn cảnh khó khăn.

Ra mắt BCH Hội CCB tỉnh Sverdlovsk.jpg

Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Sverdlovsk ra mắt.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nhất trí thông qua điều lệ hoạt động của hội, bầu ra Ban chấp hành Hội gồm 11 thành viên. Ông Trương Bình Minh đã được đại hội nhất trí bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk, nhiệm kỳ 2019-2022.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg Ngô Phương Nghị nêu rõ, Đại hội thành lập Hội Cựu chiến binh tỉnh Sverdlovsk đánh dấu bước phát triển quan trọng, có tổ chức của cộng đồng người Việt Nam tại địa phương. Lần đầu tiên trên vùng đất Ural, một tổ chức chính trị xã hội được Tổng lãnh sự quán thúc đẩy thành lập tập hợp các cựu quân nhân, thanh niên xung phong, công nhân viên quốc phòng...

TLS trao tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội CCB tỉnh Sverdlovsk.jpg

Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị tặng hoa chúc mừng Đại hội.

TLS cũng yêu cầu hội Hội Cựu chiến binh trong thời gian tới chú trọng tổ chức các ngày lễ của lực lượng vũ trang trên địa bàn. Bên cạnh đó, Hội cũng tăng cường giao lưu với các Hội đoàn của Nga, như Đảng Cộng sản Nga, Hội Cựu chiến binh Nga, Hội Hữu nghị Nga - Việt tại tỉnh để có nhiều hoạt động trao đổi giao lưu nhân dân, góp phần thắt chặt quan hệ truyền thống giữa hai nước.

Thiếu tường Trần Minh Sơn-Tùy viên QP ĐSQ VN tại LB Nga phát biểu chúc mừng.jpg 

Thiếu tướng Trần Minh Sơn, Tùy viên Quốc phòng phát biểu chúc mừng thành công của Đại hội.

Chúc mừng thành công của Đại hội, Thiếu tướng Trần Minh Sơn, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga, cho rằng đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga. Ông cũng bày tỏ hy vọng Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk sẽ không ngừng tích cực, chủ động sáng tạo trong phối hợp với các hội đoàn người Việt tại địa phương, hưởng ứng và tổ chức thành công nhiều hoạt động nhằm gắn kết hội viên, xây dựng cộng đồng, khẳng định vị trí, vai trò không thể thiếu của Hội Cựu chiến binh trong Cộng đồng người Việt tại LB Nga.

Tại Đại hội, đại diện Đảng Cộng sản Nga, Hội Cựu chiến binh LB Nga và Hội Hữu nghị Nga - Việt tại địa phương cũng bày tỏ sự vui mừng khi Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Sverdlovsk ra mắt, chúc hội có sự phát triển vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng người Việt, đồng thời góp phần củng cố, tăng cường tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và LB Nga.

Ông Sudakov-Thiếu tướng Chủ tịch Hội CCB tỉnh Sverdlovsk phát biểu chúc mừng ĐH.jpg 

Ông Sudakov, Thiếu tướng- Chủ tịch Hội CCB tỉnh Sverdlovsk phát biểu chúc mừng Đại hội.

Thay mặt Ban Chấp hành Hội cựu chiến binh Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk, ông Trương Bình Minh, Chủ tịch Hội, cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP Ekaterinburg, sự ủng hộ, giúp đỡ của các hội đoàn của người Việt. Ban chấp hành và toàn thể hội viên sẽ nhanh chóng ổn định tổ chức để bắt tay vào các hoạt động nhiều ý nghĩa hướng về quê hương, đất nước, thăm hỏi, giúp đỡ các trường hợp khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế, gắn kết cộng đồng và phát triển mối quan hệ tốt đẹp với các hội đoàn của Nga như Hội Cựu chiến binh, Hội hữu nghị Nga - Việt tại địa phương.

Đại hội cũng nhận được nhiều hoa và lời chúc mừng của Hội CCB Việt Nam tại LB Nga, Hội người Việt Nam tỉnh Sverdlovsk, Hội đồng hương Thái bình tại Mát-xcơ-va, Hội đồng hương Hải Hưng.

 IMG_5854.jpg

IMG_5868.jpg

IMG_5860.jpg

IMG_5884.jpg

                                                                                                                                               ​Đoàn Phan Thường

                                                                                                                                       TLSQ Việt Nam tại Ekaterinburg​


 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​