Việt Nam tham dự Hội chợ này nhằm quảng bá cũng như tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch.Tạo bước đột phá cho du lịch Việt Nam Việt Nam tham gia Hội chợ du lịch châu Á 2011

Nhằm quảng bá cho du lịch Việt Nam và tìm hiểu tiềm năng hợp tác du lịch giữa Việt Nam với tỉnh Svetlov, LB Nga cũng như thực hiện nhiệm vụ ngoại giao làm kinh tế, phái đoàn Việt Nam do Đại sứ nước ta Phạm Xuân Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Ekaterinburg từ ngày 5 9/10. Đây cũng là hoạt động quảng bá cho du lịch các nước ASEAN nằm trong chương trình các hoạt động kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ đối tác đối thoại Nga – ASEAN (1996 – 2011).

Ngày 7/10, Đại sứ Phạm Xuân Sơn và phái đoàn đã tham dự buổi quảng bá du lịch các nước ASEAN, lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế “Expotravel -2011”, thăm các gian trưng bày tại hội chợ và gặp gỡ với đại diện Hiệp hội Du lịch khu vực Uran. Tham gia hội chợ lần này có hơn 200 đơn vị lữ hành, công ty du lịch lớn của Nga và nước ngoài.

Phát biểu tại buổi quảng bá cho du lịch các nước ASEAN, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam Phạm Xuân Sơn đã nhấn mạnh, mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam với LB Nga nói chung, cũng như với khu vực tỉnh Svetlov nói riêng là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hoạt động của các công ty du lịch mỗi nước.

Trong năm ngoái, số du khách Nga đến Việt Nam đã gần 83.000 người và dự báo trong năm nay con số này có thể đạt 120.000 người. Đại sứ Phạm Xuân Sơn khẳng định, Việt Nam luôn chào đón mọi du khách và sẽ là điểm đến lý tưởng của du khách Nga, cũng như du khách quốc tế trong thời gian tới.

Tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế “Expotravel -2011” lần này, anh Nguyễn Quốc Việt – Giám đốc công ty Ami-tour chia sẻ: “Công ty Ami-tour lần đầu tiên được tham gia Triển lãm Du lịch Quốc tế tại Ekaterinburg, đối với chúng tôi đây là một thắng lợi khi được đặt chân tới mảnh đất này. Đây chính là thành phố rất giàu và mạnh cả về kinh tế lẫn số lượng người du lịch. Chúng tôi cần kết hợp với các công ty du lịch lữ hành của Nga để đưa khách du lịch Nga từ Ekaterinburg cũng như các thành phố lớn khác của Nga về Việt Nam. Đối với Việt Nam, Ekaterinburg là một thành phố lý tưởng, là địa điểm thuận lợi để mở đường bay và sắp tới tháng 11 sẽ có chuyến bay đầu tiên thẳng từ Ekaterinburg về Nha Trang. Đó chính là điều kiện để chúng tôi xuống Ekaterinburg tham dự hội chợ này, cùng với Việt Nam phát triển du lịch và cùng với tất cả các công ty du lịch Việt Nam đưa người Nga về thị trường du lịch Việt Nam tiềm năng và phát triển”.

Trước đó, ngày 6/10, phái đoàn Việt Nam do đại sứ Phạm Xuân Sơn dẫn đầu đã có buổi gặp và làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Svetlov A.Misarin, lãnh đạo chính quyền thành phố Ekaterinburg và đại diện cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Svetlov.

Trong các buổi gặp, lãnh đạo tỉnh Svetlov và thành phố Ekaterinburg đánh giá cao quan hệ Nga với Việt Nam, vai trò và vị trí của cộng đồng người Việt Nam tại đây, đồng thời cũng mong muốn Việt Nam sẽ phát huy vai trò là cầu nối trong quan hệ giữa Nga với ASEAN./.
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​