​​

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ VỀ NƯỚC

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các hãng hàng không quốc tế tạm dừng hoạt động do dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Liên bang Nga về nước, TLSQ xin được thông báo như sau:

1. Thời gian dự kiến chuyến bay: Theo thông báo của cơ quan chức năng và Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam, dự kiến ngày 22/07/2020, hãng hàng không Vietjet Air sẽ tổ chức chuyến bay để đưa công dân về nước (dự kiến sẽ bay từ Vladivostok về Việt Nam). Các thông tin về vé máy bay, ngày giờ cụ thể sẽ được thông báo sau).

2. Nguyên tắc xét duyệt: Do số lượng chỗ trên máy bay hạn chế (tối đa 220 chỗ/chuyến bay) những đối tượng sau sẽ được xét duyệt theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới:

  • Nhóm 1: Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập từ 2, 3 tháng trở lên mà sở tại không hỗ trợ (kê khai và chuẩn bị sẵn giấy tờ hợp lệ đề chứng minh).
  • Nhóm 2: Học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở, gia hạn lưu trú (chuẩn bị sẵn giấy tờ hợp lệ đề chứng minh).
  • Nhóm 3: Doanh nhân, tri thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị mắc kẹt tại Nga, gặp khó khăn, không có nơi ở, không còn khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác đã được báo cáo về Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam (chuẩn bị sẵn giấy tờ hợp lệ đề chứng minh).

3. Các bước đăng ký:

Bước 1: điền thông tin vào Mẫu đăng ký theo đường dẫn sau: https://forms.gle/oFzAnEmVEgjJMT1Y6

Bước 2: gửi ảnh chụp hộ chiếucác giấy tờ chứng minh thuộc diện ưu tiên về nước vào địa chỉ email: vietnamconsul.eka2015@yahoo.com

Bước 3: Tiêu đề của email ghi: Đăng ký về nước

Lưu ý:

  • Đề nghị đăng ký và gửi giấy tờ chứng minh trước 18:00 ngày 18/07/2020.
  • Những trường hợp đúng đối tượng nên trên nhưng đăng ký sau 18:00 ngày 18/7/2020 sẽ được đưa vào danh sách dự bị để cho các chuyến bay lần sau từ Vladivostok.
  • Những thông tin đăng ký phải bảo đảm tính trung thực, chính xác. Người đăng ký phải chịu trách nhiệm và chuẩn bị sẵn các giấy tờ hợp lệ chứng minh về những thông tin đăng ký của mình.

4. Công dân về nước cần chuẩn bị:

- Liên tục cập nhật thông tin qua đường link thông báo của TLSQ để biết các hướng dẫn mới nhất.

- Có mặt tại sân bay quốc tế về Vladivostok trước giờ khởi hành theo thông lệ quốc tế với giấy tờ tùy thân và visa, visa transit còn giá trị, hợp pháp, không nợ thuế và nợ bất kỳ nghĩa vụ gì với người dân và chính phủ sở tại để được phép xuất cảnh khỏi Nga và nhập cảnh vào Việt Nam.

- Chi phí mua vé máy bay và các chi phí khác (nếu có) theo quy định của Chính phủ.

  • Chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ hợp lệ chứng minh thuộc diện ưu tiên để xuất trình khi được yêu cầu.
  • Khai báo y tế trước khi lên máy bay theo đường dẫn: www.tokhaiyte.vn

 

Lưu ý:

  • Để bảo đảm an toàn cho chuyến bay, hãng hàng không sẽ từ chối các trường hợp có vé nhưng có các biểu hiện mắc bệnh Covid-19.
  • Hiện này Vietjet Air chưa có văn phòng đại diện tại Nga nên việc thanh toán vé có thể sẽ phải tiến hành tại Việt Nam (người nhà thanh toán giúp, hoặc theo hướng dẫn tiếp theo sau khi danh sách đã được Cục Lãnh sự xét duyệt).​
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​