KHÓA HỌC HÈ LỚP TIẾNG VIỆT

CHO HỌC SINH CON EM CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM

             TẠI TP.EKATERINBURG (LIÊN BANG NGA)

 

Thắm thoát đã 3 tháng đã trôi qua kể từ ngày khai giảng khóa học tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt tại thành phố Ekaterinburg. Lần đầu tiên sau rất nhiều năm, lớp học tiếng Việt do TLSQ Việt Nam và các hội đoàn tại tại thành phố Ekaterinburg đã chính thức được mở. Lớp học đã tạo ra bầu không khí mới mẻ và vui tươi cho bà con cũng như cho các cháu học sinh tại đây. Ngày khai giảng có sự góp mặt của các cán bộ TLSQ, đại diện các hội đoàn, phụ huynh học sinh và các em học sinh. Nhiều tiết mục văn nghệ do các cô giáo (là sinh viên) dàn dựng cùng các em học sinh đã thực sự mang lại không khí ngày hội với tiếng trống trường của ngày khai giảng.

1.jpeg

              Các em học sinh trong ngày khai giảng lớp tiếng Việt

2.jpeg

Lễ khai giảng có góp mặt của các cán bộ TLSQ, đại diện Hội đoàn và các giáo viên lớp tiếng Việt

Khóa học được tổ chức làm 2 lớp, thu hút gần 30 em học sinh đủ lứa tuổi, lớp 1 cho lứa 6-8 tuổi, lớp 2 dành cho lứa 9-12 tuổi. Đặc biệt, có nữ học sinh lớn tuổi người Nga, là vợ của 1 công dân Việt Nam cũng tham gia lớp học. Chương trình học theo giáo trình của Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài cung cấp. Lớp học rất sinh động cùng với các giờ sinh hoạt tập thể. Các em được học các trò chơi dân gian, ca múa nhạc, qua đó tạo cơ hội thực hành tiếng Việt cho các em. Hàng tháng, các em còn được Ban phụ huynh cùng các cô cho đi xem phim, đi chơi công viên, dã ngoại.

Giờ học lớp tiếng Việt.jpeg

​                                             Giờ học lớp tiếng Việt

Giờ học kỹ năng của các em.jpeg

                                          ​Tiết học kỹ năng của các em

Trong thời gian diễn ra khóa học, các cô và các em vinh dự được đón Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đến thăm. Thứ trưởng cùng các thành viên trong Đoàn đã chứng kiến không khí học vui vẻ và tích cực của các em trong lớp học. 

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn thăm lớp tiếng Việt.jpeg

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn thăm giờ học năng khiếu.jpeg

Thứ trưởng Bộ ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm tiết dạy tiếng Việt và giờ học năng khiếu của các em

TTr Bùi Thanh Sơn chụp ảnh lưu niệm.jpeg

Qua 3 tháng học hè, đa phần các em đã nhận biết mặt chữ, viết và đánh vần được. Nhiều em đã tự đọc, học thuộc được những đoạn văn, thơ ngắn. Những kết quả học tập tốt này làm các cô, đặc biệt bố mẹ các em rất vui mừng. Để ghi nhận thành tích học tập, Tổng Lãnh sự quán đã trao bằng khen cho gần 20 em trong dịp tổ chức Tết Trung thu.

Các em có thành tích tốt nhận giấy khen của TLSQ.jpeg

Các em có thành tích tốt được nhận giấy khen của Tổng lãnh sự trao tặng trong dịp Tết Trung thu 

Đến nay, lớp học tiếng Việt vẫn được duy trì đều đặn vào các ngày cuối tuần để phù hợp với thời gian học chính khóa tại các trường phổ thông trong thành phố mà các em đang theo học.

Cảm ơn cộng đồng người Việt Nam, cảm ơn các em sinh viên đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán tại thành phố Ekaterinburg mở ra cơ hội học tiếng Việt cho các em học sinh tại địa phương.

                                                                                                                                               ​Đoàn Phan Thường

                                                                                                                                       TLSQ Việt Nam tại Ekaterinburg​  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​