Liên hoan hoặc các Vua Hùng giỗ tổ Hùng Vương là một lễ hội Việt tổ chức hàng năm từ ngày 8 đến ngày 11 tháng giêng âm lịch thứ ba, trong đó ngày 10 là ngày lễ hội chính.
Sau phở, nem cuốn, món bánh mỳ kẹp thịt Việt Nam đã trở thành một món ăn nổi danh và được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới. đến mức, từ bánh mỳ Việt Nam đã trở thành một từ mới trong vốn từ điển của người dân Mỹ.
Phở là món ăn đặc trưng trong ẩm thực của người việt nam, đặc biệt là người dân miền bắc. phở xuất hiện ở mọi nơi, từ những gánh hàng rong, những nẻo đường làng quê cho đến các ngõ ngách chốn thị thành, từ những quán ăn vỉa hè, quán bình dân và trong cả các nhà hàng sang trọng.
Nếu chỉ được dùng một từ để nói về ẩm thực việt nam, nhiều người sẽ chọn từ “cân bằng”. về cơ bản, các món ăn việt nam thường có sự cân bằng cả về nguyên liệu lẫn cách thức chế biến: không sử dụng quá nhiều muối hay chất béo, cũng như không lạm dụng các hình thức chiên, xào với nhiều dầu mỡ - vốn được coi là nguồn cơn của rất nhiều căn bệnh.
Thuộc tỉnh Quảng Bình, Phong Nha - Kẻ Bàng được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ có giá trị và mang ý nghĩa toàn cầu bởi cấu trúc địa lý phức tạp, tập hợp nhiều loại đá khác nhau như sa thạch, thạch anh, phiến thạch, đá vôi…
Trong thời gian chuyến thăm, Tổng Lãnh sự đã gặp làm việc với Tổng thống Tatarstan – Ngài Minikhanov...
Chi Hội CCB Nga - Việt vùng Ural tổ chức kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ...
Nhận lời mời của thống đốc tỉnh Ulianovsk, từ ngày 20-21/7/2017, Tổng lãnh sự Vũ Huy Mừng đã thăm làm việc tại thành phố Ulianov-quê hương của lãnh tụ vô sản quốc tế V.I. Lê Nin...
Nhận lời mời của Thống đốc tỉnh Sergey Zhvachkin, Tổng Lãnh sự Vũ Huy Mừng đã có chuyến thăm làm việc tại Tomsk
HỌC TIẾNG VIỆT
Tổng Lãnh sự Nguyễn Mai Hường