​Lời chào Tổng lãnh sự


        Thưa Toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga! 

           Trước hết, cho phép tôi thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg, Liên bang Nga xin gửi lời chào thân ái và lời chúc sức khỏe tới toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Liên bang Nga.

        Tôi rất vinh dự được Phó Thủ tướng bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự Nước CHXHCN Việt Nam tại tp. Ekaterinburg, Liên bang Nga và ngày 13/03/2021 tôi đã đến tp. Ekaterinburgnhận nhiệm vụ.

             Được thành lâp từ tháng 9/2007, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg không ngừng nỗ lực triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga; thực hiện chức năng lãnh sự, bảo hộ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập trong khu vực lãnh sự do Tổng Lãnh sự quán phụ trách bao gồm lãnh thổ các nước Cộng hòa An-tai, Ba-sơ-cô-rơ-tô-xtan, Ta-ta-rơ-xtan, U-đơ-mu-rơ-xcơ; vùng Cra-xnôi-a-rơ-xcơ; và các tỉnh: Ke-me-rô-vơ,  Nô-vơ-xi-biếc, Ôm-xcơ, Ổ-ren-buốc,  Pe-rơ-mơ, Xa-ma-ra, Xvéc-lốp, Tôm-xcơ, Chiu-men, U-lia-nốp-xcơ, Tre-li-a-bin-xcơ - là nơi có rất nhiều tiềm năng hợp tác với Việt Nam trên nhiều các lĩnh vực nhất là kinh tế, thương mại và đầu tư, văn hoá, giáo dục và du lịch.

               Với trọng trách là Tổng Lãnh sự của Việt Nam tại tp. Ekaterinburg, tôi sẽ nỗ lực đóng góp một phần nhỏ bé của mình nhằm tiếp tục thúc đẩy và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung và với các tỉnh, thành phố trong khu vực lãnh sự nói riêng.

              Hơn một năm qua, cộng đồng người Việt Nam chúng ta ở Liên bang Nga nói chung và ở 16 tỉnh trong khu vực lãnh sự nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19. Đảng và Nhà nước ta luôn chia sẻ với những khó khăn của bà con và bày tỏ sự trân trọng, lời cảm ơn sâu sắc đối với những tấm lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của nhiều bà con đã chủ động hỗ trợ, giúp đỡ, phối hợp tổ chức nhiều hình thức đa dạng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, ổn định cuộc sống cũng như chung tay với người dân trong nước vượt qua đại dịch Covid-19. 

               Cá nhân tôi và tập thể cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg, Liên bang Nga luôn cần có sự đồng lòng, ủng hộ và hợp tác chặt chẽ của bà con cộng đồng người Việt Nam để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được Nhà nước giao phó trong việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện và thúc đẩy có hiệu quả, thực chất hơn nữa quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Liên bang Nga trên tất cả các lĩnh vực trong tình hình mới hiện nay.

              Trân trọng./.

                                                                                                                                     Tổng Lãnh sự


                                                                                                                                     Đinh Văn Đông

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​